Camping là gì? - Địa điểm camping - Camping Sport Đông Mô

Tìm hiểu về Camping

Camping là gì?

Camping được dịch ra tiếng việt nghĩa là cắm trại, nhưng nếu chỉ nói đơn giản vậy thôi, chắc chắn các bạn vẫn cò mơ hồ về khái niệm này. Và ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một cách chi tiết hơn để trả lời cho câu hỏi Camping là gì?

Camping là một hoạt động du lịch mang tính trải nghiệm. Hoạt động này bao hàm rất nhiều những hoạt động như: Dã ngoại, leo núi, du lịch phượt, Trekking, Hiking...Và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về hoạt động này ngay sau đây.

Hoạt động Camping là gì?

Hiểu theo một góc độ hẹp thì Camping là hoạt động cắm trại hay dựng lều trại, nhưng đó chỉ là một hoạt động nhỏ bên trong đó.

Chính xác Caping dùng để chỉ một chuỗi những hoạt động, vui chơi, giải trí, đi bộ, ngủ nghỉ ở môi trường tự nhiên. Hoạt động này giúp cho con người gần gũi hơn với thế giới tự nhiên.

Nguồi gốc lịch sử của hoạt động cắm trại

Cha đẻ của hoạt động du lịch này là Thomas Hiram Holding vào những năm 1800, những du khách đầu tiên tham gia vào hoạt động Camping là người anh. Sau đó hoạt đông này dã lan sáng rất nhiều quốc gia khác.

Về sau hoạt động cắm trại trở thành một hoạt động hội nhóm và gia đình. việc thành lập liên đoàn quốc tế cắm trại ET De Caravanning năm 1932 đã đánh dấu cho sự phát triển của hình thức du lịch này.

Sa khi hoạt động này trở lên phổ biến rộng rãi với số lượng người tham gia đông đảo. Có nhiều hoạt động cắm trại có sự tham gia của rất nhiều người hình thành lên một khu cắm trại với khung cảnh rất ấn tượng.

Lợi ích của việc "Go Camping"

Cắm trại là một hoạt động mang lại rất nhiều lợi ích. Cho tới thời điểm này thì hoạt động cắm trại được coi là hình thức giải trí mang lại nhiều giá trị cho người tham gia.

1. Khám phá thiên nhiên

Hòa mình vào không khí thiên nhiên hoang dã, tách biệt hẳn với cuộc sống thường nhật với rất nhiều những bận rộn và lo toan riêng. 

Bạn sẽ được đến gần hơi với cuộc sống hoang sơ đơn giản và độc đáo. Tùy thuộc vào sở thích và kinh nghiệm cá nhân mà bạn có thể chọn cho mình một hình thức đi cắm trại phù hợp.

Nếu bạn thích trải nghiệm một khung khí cắm trại đơn giản nhẹ nhàng thì bạn có thể tham gia vào một đoàn, có thể là đi với công ty, hội nhóm hay gia đình riêng của bạn.

Nếu như bạn có con nhỏ và cho chúng cùng tham gia vào hoạt động dã ngoại cắm trại sẽ là một cơ hội tuyệt vời để chúng hiểu hơn về thiên nhiên.

2. Học cách sinh tồn giữ chốn hoang dã

Bạn sẽ có được cảm giác sinh tồn giữ thiên nhiên. Mọi hoạt động của bạn như đi lại và ăn uống, ngủ nghỉ, đi lại đều khác hẳn vời ngày thường.

Ngoài những đồ ăn đã mang theo bạn cũng cần chuẩn bị cho mình những dụng cụ nấu nướng, lều trạitúi ngủ, dụng cụ sinh tồn....

Đó cũng là một đặc điểm rất thú vị mà nhiều người đến với cắm trại chính vì những yếu tố trên.

3. Giải tỏa căng thẳng tăng cường sự gắn kết

Chính nhờ những hoạt động mang tính tập thể trên mà các thành viên trong gia đình cũng như đội nhóm sẽ trở lên gắn kết hơn rất nhiều. Là tiền đề cho những mối quan hề bền chặt hơn.

Tách mình ra khỏi áp lực công việc hàng ngày. Một chuyến Camping sẽ giúp bạn "xạc" lại năng lượng cho toàn bộ cơ thể cũng như tinh thần của mình để quay lại công việc với nguồn năng lượng và tư duy tích cực hơn.

Caping gồm những hoạt động nào

Cắm trại sẽ gồm rất nhiều những hoạt động khác nhau, dưới đây là những hoạt động chính yếu.

Đi dã ngoại, picnic: Đơn giản là các bạn tìm tới một không gian tự nhiên có cây cối nguồn nước sau đó dựng lều trại. Thường những chuyến đi kiểu này sẽ không đi quá xa.

Bạn có thể di chuyển bằng xe máy, ô tô thường xe là những chuyến đi những dịp cuối tuần hay những ngày nghỉ lễ, đi 1 hoặc 2 ngày.

Đi phượt: Bạn có thể đi phượt bằng xe máy, đi theo đoàn.

Đi leo núi: Đây đích thực là một hoạt động mạo hiểm và thường không quá phổ biến.

Đi Trekking:

Xem thêm: 
THÔNG TIN LIÊN HỆ - CAMPING SPORT ĐỒNG MÔ

Hotline:0908353377

Email: sale@campingsport.vn

Fanpage: fb/camtraidongmo

Địa chỉ khu: Đập Đồng Mô - Sơn Đông - Sơn Tây - Hà Nội

Địa chỉ Văn phòng đại diện: Tầng 9, tòa nhà Detech 2 - 107 Nguyễn Phong Sắc, Phương Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội