Mẫu kịch bản tổ chức chương trình team building mới nhất

Mẫu kịch bản tổ chức chương trình team building mới nhất

Bạn muốn tổ chức team building nhưng vẫn chưa có một kịch bản chương trình team building hấp dẫn, thú vị, được xây dựng theo một chủ đề nhất định. Vậy sau đây, CampingSport.vn sẽ chia sẻ cho các bạn mẫu kịch bản tổ chức team building mới nhất để góp phần có một chuyến đi vô cùng thú vị. 

Kịch bản team building là sự sắp xếp trật tự các nội dung trong quá trình thực hiện chương trình team building theo thời gian, không gian hoặc có thể teo nhiệm vụ của từng thành viên tham gia. Kịch bản team building sẽ khái quát toàn bộ nội dung, nhiệm vụ của các cá nhân, tập thể tham gia vào chương trình, từ đó, người tổ chức sẽ có trách nhiệm, đảm bảo tính xuyên suốt và truyền đạt đầy đủ ý tưởng của người viết kịch bản.  


Để xây dựng một kịch bản team building tốt, chúng ta cần xác định số lượng, đối tượng tham gia team building, địa điểm tổ chức và thời gian tổ chức. 

Đầu tiên là xác định số lượng, đối tượng tham gia vì yếu tố này cũng quyết định phần lớn nội dung kịch bản team building. Vì mỗi đối tượng lại có một kịch bản chương trình team building khác nhau, ví dụ như kịch bản team building cho học sinh, sinh viên thì cần vui tươi, dí dỏm, lồng ghép khéo léo trong mỗi trò chơi; còn với kịch bản tổ chức team building cho công ty thì cần sự tư duy, gắn kết các thành viên trong công ty. 

Thứ hai là xác định địa điểm tổ chức team building. Tùy vào nhu cầu của mọi người mà chúng ta lựa chọn những địa điểm tổ chức team building phù hợp. Khi bạn lên kịch bản team building cho sinh viên, học sinh  thì bạn cần tìm những địa điểm nào mang tính khám phá, có những địa điểm vui chơi, giải trí để mang lại hiệu quả cao, đồng thời, nếu bạn tổ chức team building cho công ty, doanh nghiệp thì lại cần tìm những địa điểm tổ chức kết hợp với nghỉ dưỡng, tham quan. 

Và một điều vô cùng quan trọng đó chính là lựa chọn một thời điểm thích hợp để tổ chức team building. Nếu bạn đang lên kịch bản team building cho học sinh, sinh viên thì thời gian tổ chức thích hợp nhất chính là dịp nghỉ hè, sau những kì thi căng thẳng mệt mỏi để giúp các em thư giãn, tận hưởng cuộc sống. Còn khi tổ chức team building cho doanh nghiệp, công ty thì chúng ta nên lựa chọn khoảng thời gian nghỉ lễ, nghỉ phép trong năm của công ty để có được quãng thời gian vui tươi nhất. 

Ảnh sưu tầm: QTW

Sau khi chúng ta đã xác định được thời gian, địa điểm, số lượng, đối tượng tham gia thì hãy cùng nhau bắt tay xây dựng mẫu kịch bản tổ chức team building thôi nào. 

Phần mở đầu: xác định nội dung, mục đích tổ chức team building. Điều này là vô cùng quan trọng vì nó sẽ là kim chỉ nam, dẫn dắt, xây dựng nên các hoạt động xuyên suốt từ đầu đến cuối chương trình Team building. 

Một hoạt động không thể thiếu khi lên kịch bản Team building cho học sinh, sinh viên cũng như các công ty, doanh nghiệp đó chính là chia đội chơi team building. Chúng ta nên chia sao cho cân bằng số lượng nam nữ, phân chia ngẫu nhiên. Điều này là vô cùng quan trọng,  vì nó sẽ giúp mọi người trong team hiểu nhau hơn, tăng tính gắn kết. 


Tiếp theo là phần khởi động, thông qua các hoạt động của trò chơi, người chơi sẽ cảm thấy vui tươi, hứng khởi hơn khi tham gia vào các hoạt động chính thức và những thử thách vận động.

Sau phần khởi động thì chính là lúc mọi người cùng nhau vượt qua thử thách. Lúc này, các team sẽ thi đấu với nhau để tìm ra đội chiến thắng. Đây chính là lúc thể hiện rõ nhất sự gắn kết giữa các thành viên với nhau, cùng nhau vượt qua khó khăn và cùng nhau chiến thắng. Đối với lên kịch bản team building cho sinh viên, học sinh thì bạn nên tổng hợp những trò chơi mang tính giải trí cao, vận động, khám phá để kích thích tinh thần. 

Và một phần không thể thiếu khi lên kịch bản team building đó chính là chụp ảnh. Bạn có thể chụp ảnh bất cứ lúc nào các thành viên đang chơi để lưu giữ những kỉ niệm đẹp nhất hoặc có thể chụp ảnh flycam. Mọi người có thể cùng nhau xếp thành những hàng chữ, logo biểu tượng hoặc giúp ảnh tập thể với những tư thế vô cùng vui nhộn. Đối với các doanh nghiệp, công ty thì đây sẽ là những kỉ niệm đẹp của các thành viên khi gắn bó với công ty; còn đối với kịch bản team building cho sinh viên, học sinh thì đây chính là một thứ không thể thiếu, giúp lưu giữ những gì vui tươi nhất của thời áo trắng học sinh, khi chưa bước ra con đường đời, nó sẽ là một điều không thể nào quên. 

Trên đây là gợi ý của CampingSport.vn  về mẫu kịch bản tổ chức chương trình team building mới nhất dành cho mọi đối tượng. CampingSport.vn hi vọng với những gợi ý trên, cùng những ý tưởng sáng tạo, độc đáo khác lạ, bạn sẽ có những chương trình team building phù hợp, lành mạnh và đầy bổ ích. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ - CAMPING SPORT ĐỒNG MÔ

Hotline:0908353377

Email: sale@campingsport.vn

Fanpage: fb/camtraidongmo

Địa chỉ khu: Đồng Mô - Sơn Đông - Sơn Tây - Hà Nội